Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

Lẩu Cá Đuối - Món ăn không nên bỏ qua nếu đi Vũng Tàu

 

Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 100 km. Đây là thành phố biển được thu hút đông đảo du khách mỗi dịp lễ, Tết, nghỉ dưỡng. Bên cạnh những món hải sản phổ biến thường thấy, ở đây còn nổi tiếng với món lẩu cá đuối , nếu đến đây bạn nên thử qua món ăn này.



Cá đuối có ít xương. Phần xương chủ yếu tập trung ở phần đầu và sống lưng. Tuy không phải là loại cá đặc trưng của vùng biển phía nam nhưng lại đánh bắt được quanh năm.

>> Tham khảo: Những địa điểm du lịch Vũng Tàu

Thường các quán ăn ở đây sẽ lấy cá trực tiếp từ chợ vào buổi sớm rồi đem về chế biến. Sau khi làm sạch, cá được ướp đá để giữ độ tươi ngon. Khi khách gọi món, cá được cắt miếng to vừa đũa gắp, rồi bày trên đĩa.




Phần ăn được phục vụ cùng bếp cồn và một nồi nước lẩu đã được hâm nóng, bên trong có măng rừng. Cho cá vào đun chin, Thịt cá đuối khi chín sẽ săn lại, ăn rất béo. Phần xương cá trở nên mềm, ăn có cảm giác như sụn, phần lẩu sẽ kèm rau: rau muống, rau chuối, bạc hà…cho vào để ăn kèm.

=> Xem thêm: Địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu



Cá ăn ngon nhất là khi vừa vớt ra khỏi nồi lẩu và không thể thiếu đi chén nước mắm nguyên chất đi kèm. Đặc biệt lẩu ở đây ngon chính vì nước lẩu đậm đà, khiến nhiều thực khách mê mẩn món ăn này.
Lẩu cá đuối là một trong những món được nhiều du khách muốn thử khi đến du lịch Vũng Tàu. Hiện có nhiều nhà hàng, quán ăn kinh doanh món này nhưng ngon nhất phải kể đến địa chỉ trên đường Trương Công Định hoặc Nguyễn Trường Tộ. Thực khách cũng có thể tìm đến chợ đêm hải sản ở trung tâm thành phố để thưởng thức, tuy nhiên không gian ăn uống tại đây không được sạch sẽ.

Một nồi lẩu thường có giá khoảng 200.000 đồng cho 2-4 người ăn.

Tham khảo thêm tour du lịch Vũng Tàu chất lượng cao của Việt Fun nhé!


Du lịch Việt Vui tổng hợp

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét